Hotline: 0835166083
Email: coolmallshop@gmail.com

Hạt Gấc là gì?

Ngày đăng: 16-10-2020

Hạt gấc là hạt gì?

Hạt gấc (hột gấc) là phần hạt của quả gấc – một loại quả hết sức quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Quả này chứa nhiều dưỡng chất tốt và có vị ngọt đặc trưng nên rất được dân gian ưa chuộng dùng trong nấu ăn. Đặc biệt là nấu xôi gấc, rất ngon.

Thường người ta chỉ biết đến phần thịt của quả mà không biết rằng hạt của nó cũng mang đến rất nhiều lợi ích.




Giới thiệu về hạt gấc

Hạt gấc được sử dụng làm dược liệu trong y học cổ truyền với tên gọi là mộc miết tử. Phần nhân hạt bên trong có màu vàng, vị đắng, tính ôn, có khả năng tác động vào hai kinh Can, Đại Tràng giúp chống viêm, giảm đau. Ngoài ra, trong thành phần của hạt gấc cũng chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như lipit, protit, xenluloza, đường, tanin, invedaxa, photphotoba, nước và chất khoáng. 


  
Trong công nghiệp, chiết xuất từ hạt gấc được sử dụng để điều chế kem bôi ngoài da. Ngoài ra, nguyên liệu này còn được dân gian sử dụng ngâm rượu làm thuốc chữa trị bệnh.
Tags: